Francesco Rivella, the father of Nutella passes away at 97
ന്യൂട്ടെല്ലയുടെ സൃഷ്ടിയുടെ പിന്നിൽ പ്രവർത്തിച്ച ഇറ്റാലിയൻ രസതന്ത്രജ്ഞൻ ഫ്രാൻസെസ്കോ റിവെല്ല, (97) അന്തരിച്ചു. ഇറ്റാലിയൻ മാധ്യമങ്ങൾ പലപ്പോഴും ന്യൂട്ടെല്ലയുടെ "പിതാവ്" എന്ന് വിളിക്കപ്പെടുന് റിവെല്ല, ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും പ്രിയപ്പെട്ട ഹാസൽനട്ട് സ്പ്രെഡ് വികസിപ്പിക്കുന്നതിൽ പ്രധാന പങ്ക് വഹിച്ചു.
1952-ൽ, 25-ാം വയസ്സിൽ ടൂറിനിൽ നിന്ന് ബ്രോമറ്റോളജിക്കൽ കെമിസ്ട്രിയിൽ ബിരുദം നേടിയതിന് തൊട്ടുപിന്നാലെ, ന്യൂട്ടെല്ല അരങ്ങേറ്റം കുറിക്കുന്നതിന് 12 വർഷങ്ങൾക്ക് മുമ്പ്, പ്രശസ്ത ഇറ്റാലിയൻ ചോക്ലേറ്റ്, മിഠായി കമ്പനിയായ ഫെറേറോയിൽ അദ്ദേഹം ചേർന്നു. ഫെറേറോയിൽ, ഫ്രാൻസെസ്കോ റിവെല്ല കമ്പനിയുടെ "കെമിസ്ട്രി റൂമിൽ" ജോലി ചെയ്തു, അവിടെയാണ് അതിന്റെ ഏറ്റവും പ്രശസ്തമായ ചില ഉൽപ്പന്നങ്ങൾ വികസിപ്പിച്ചെടുത്തത്. അസംസ്കൃത വസ്തുക്കൾ പഠിക്കുന്നതിനും, മിശ്രിതമാക്കുന്നതിനും, ശുദ്ധീകരിക്കുന്നതിനും, പുതിയ രുചികൾ സൃഷ്ടിക്കുന്നതിനായി ചേരുവകൾ രുചിക്കുന്നതിനും ഉത്തരവാദിത്തമുള്ള സംഘത്തിൽ അദ്ദേഹം അംഗമായിരുന്നു.
പിന്നീട് ന്യൂട്ടെല്ല ആയി മാറിയതിന്റെ ആദ്യ പതിപ്പ് 1946-ൽ ജിയാൻഡുജോട്ട് എന്ന പേരിൽ അവതരിപ്പിക്കപ്പെട്ടു, ഒരു ചോക്ലേറ്റ് ഹാസൽനട്ട് മിഠായിയായ ജിയാൻഡുജയുടെ പേരിലാണ് ഇത് അറിയപ്പെട്ടത്.. തുടക്കത്തിൽ ഇത് ഒരു അപ്പം പോലുള്ള മധുരമുള്ള പേസ്റ്റ് ആയിരുന്നു, അത് കഷ്ണങ്ങളാക്കി ബ്രെഡിൽ വിതറാൻ കഴിയും. 1951 ആയപ്പോഴേക്കും, പാചകക്കുറിപ്പ് സൂപ്പർക്രീമ എന്ന പേരിൽ ക്രീമിയുള്ളതും കൂടുതൽ പരത്താവുന്നതുമായ ഒരു ഉൽപ്പന്നമായി പരിഷ്കരിച്ചു.
ഒരു ദശാബ്ദത്തിലേറെ കഴിഞ്ഞ്, 1964-ൽ, ഫോർമുല കൂടുതൽ മെച്ചപ്പെടുത്തി., ഇത് ആദ്യമായി ഹാസൽനട്ടിന്റെയും കൊക്കോ ക്രീമിനെയും ജാറിലേക്ക് നയിച്ചു. ക്രീം ന്യൂട്ടെല്ലയുടെ വിജയം ലോകമെമ്പാടും പ്രകടമാണ്, മാത്രമല്ല അതിന് ഒരു പ്രത്യേക ദിവസം പോലും ഉണ്ട് - ലോക ന്യൂട്ടെല്ല ദിനം, സ്ഥാപിതമായത് 2007-ൽ എല്ലാ വർഷവും ഫെബ്രുവരി 5-ന് ആഘോഷിക്കുന്നു.